Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn cách pha một ly socola nóng thơm ngon, béo ngậy ngày đông

(DS&PL) -

Ly socola sau khi hoàn thành có hương vị ngọt ngào, xen lẫn một xíu vị đắng nhẹ và béo béo vô cùng quyến rũ.

Nguyên liệu:

- Socola đen 120 gr

- Bột cacao 1 muỗng canh

- Bột bắp 1 muỗng canh

- Sữa tươi không đường 360 ml

- Đường, muối

Cách làm:

- Dùng dao sạch, khô ráo băm nhỏ 100gr (1 thanh) socola đen đã chuẩn bị.

- Cho vào nồi 1 muỗng canh bột cacao, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 240ml sữa tươi không đường. Bắc nồi lên bếp, đun trong khoảng 20 phút, vừa đun thì bạn vừa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan.

- Sau 20 phút, cho socola băm nhỏ vào, tắt bếp và tiếp tục khuấy để socola tan ra hòa vào phần sữa cacao.

- Để làm kem sữa, cho vào tô 1 muỗng canh bột bắp, 120ml sữa tươi không đường, dùng muỗng khuấy thật đều để bột bắp hòa tan hoàn toàn vào sữa.

- Tiếp đến, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này bông lên trong khoảng 10 phút để tạo thành lớp kem sữa mềm mịn.

- Đổ sữa cacao socola vào một chiếc ly sứ, sau đó, cẩn thận cho một muỗng kem sữa lên bề mặt, sau cùng bạn bào nhuyễn 20gr socola rồi rắc lên phần kem sữa nữa là có thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật