Nguyên liệu:
- Xương lợn 350g
- Khoai mài 150g
- Cà rốt 1 củ nhỏ
- Nấm đông trùng hạ thảo tươi (hoặc nấm đông trùng hạ thảo khô) 20g
- Gừng 2 lát
- Muối một ít
Cách làm:
- Rửa qua nấm sau đó ngâm nấm đông trùng hạ thảo trong nước cho nềm (nếu nấm khô). Nếu nấm đông trùng hạ thảo tươi nuôi trong bình thì không cần rửa.
- Xương rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương vào nồi nước, thêm một thìa rượu nấu ăn vào đun sôi, sau đó rửa sạch lại. Cà rốt, khoai mài gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
- Cho xương vào nồi, thêm khoai mài, cà rốt, và 2 lát gừng vào. Tiếp đó thêm nấm đông trùng hạ thảo vào. Đổ nước ngâm nấm vào nồi sau đó thêm lượng nước lọc thích hợp, đậy nắp nồi.
- Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa liu riu khoảng 1 giờ cho các nguyên liệu chín mềm là được. Mở nắp nồi, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)