Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn cách làm sườn kho khoai tây mềm thơm đậm đà

(DS&PL) -

Sườn kho khoai tây sau khi hoàn thành có hương vị đậm đà, thơm phức, cực thích hợp để ăn cùng cơm trắng.

Nguyên liệu:

- 300gr sườn

- 2 củ khoai tây

- 10gr gừng

- 10gr tỏi,

- Gia vị: 20gr đường phèn, 1 cánh hoa hồi, 5gr quế, 2 lá nguyệt quế, nước mắm

Cách làm:

- Sườn chặt miếng, rửa sạch, chần qua để loại bỏ tạp chất. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành cắt khúc, gừng, tỏi băm nhỏ.

- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó đổ đường phèn vào đảo đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián. Nếu không có đường phèn, có thể thay bằng đường cát trắng thông thường.

- Cho sườn vào xào đến khi sườn thấm phần nước hàng. Cho các loại gia vị như hành lá, gừng, tỏi, hồi, lá nguyệt quế vào xào cho thơm. Thêm nước mắm, gia vị cho hợp khẩu vị. Đảo đều sườn trên lửa nhỏ để thấm đều gia vị.

- Đổ nước xâm xấp bề mặt sườn. Đậy vung nồi, đun ở chế độ lửa nhỏ trong 30 phút. Sau đó, thêm khoai tây vào, đun tiếp từ 10 - 15 phút. Nêm nếm lại với gia vị lần nữa sao cho vừa miệng.

- Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi phần nước cốt sánh lại, khoai tây chín và phần thịt sườn mềm thì tắt bếp. Cho sườn kho khoai tây ra bát thưởng thức cùng cơm trắng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật