Nguyên liệu:
- 400g tôm
- 4 củ hành tím, tỏi
- 1/2 quả chanh
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Tôm bạn mua về rửa sạch với nước muối, sau đó lấy sạch chỉ tôm, nhớ chú ý để nguyên vỏ tôm, chỉ dùng kéo cắt 1 phần nhỏ của đầu tôm. Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
- Tôm sau khi đã sơ chế sạch sẽ, ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- Cho 6 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, 1/4 quả chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước ấm. quậy đều cho hỗn hợp tan ra.
- Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho tôm đã ướp vào chiên, chú ý chiên cho tôm có độ giòn ở vỏ, không chiên quá lâu tôm sẽ bị khô, ăn không còn ngon.
- Cho tôm đã chiên ra tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo. Đợi dầu sôi, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp đã pha vào chung, đến khi nào hỗn hợp sôi, dần sệt lại thì bạn cho tôm vào đảo cùng.
- Khi bạn thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn tắt bếp là đã có thể dùng ngay.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)