Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm tôm rim mặn ngọt ngon bá cháy, cả nhà mê như điếu đổ

(DS&PL) -

Tôm được rim kĩ, ăn vào vừa có vị mặn, nhai lâu thêm sẽ có vị ngọt, đảm bảo đánh bật vị giác của cả gia đình.

Nguyên liệu:

- 400g tôm

- 4 củ hành tím, tỏi

- 1/2 quả chanh

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Tôm bạn mua về rửa sạch với nước muối, sau đó lấy sạch chỉ tôm, nhớ chú ý để nguyên vỏ tôm, chỉ dùng kéo cắt 1 phần nhỏ của đầu tôm. Hành tỏi, bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

- Tôm sau khi đã sơ chế sạch sẽ, ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Cho 6 muỗng cà phê nước mắm, 6 muỗng cà phê đường, 1/4 quả chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước ấm. quậy đều cho hỗn hợp tan ra.

- Bạn cho vào chảo 2 muỗng dầu, đợi dầu nóng cho tôm đã ướp vào chiên, chú ý chiên cho tôm có độ giòn ở vỏ, không chiên quá lâu tôm sẽ bị khô, ăn không còn ngon.

- Cho tôm đã chiên ra tô, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu vào chảo. Đợi dầu sôi, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho hỗn hợp đã pha vào chung, đến khi nào hỗn hợp sôi, dần sệt lại thì bạn cho tôm vào đảo cùng.

- Khi bạn thấy tôm đã thấm gần hết gia vị, bạn tắt bếp là đã có thể dùng ngay.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật