Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh thơm ngon ngay tại nhà

(DS&PL) -

Nếu là tín đồ của các món ăn vặt, chắc chắn bạn không thể nào có thể bỏ qua công thức món khô gà lá chanh dưới đây.

Nguyên liệu:

- 500g ức gà

- 3g lá chanh

- 3 nhánh sả

- 20g ớt

- 20g tỏi, hành tím

- Gia vị: nước mắm, dầu điều, bột ngọt, đường, hạt nêm, ớt bột, mật ong

Cách làm:

- Đập dập 1 cây sả để luộc gà. Phần sả còn lại bạn xắt khoanh mỏng. Lá chanh xắt thành những sợi dài. Tỏi bạn băm nhuyễn, ớt băm 3 trái.

- Cho sả đập dập và củ hành tím vào nồi nước luộc gà. Cho 1 muỗng cafe hạt nêm vào và luộc khoảng 30 phút.

- Sau khi gà chín, bạn cho gà ra tô và đổ nước lạnh vào và ngâm khoảng 1 phút. Bạn xé gà thành những miếng nhỏ rồi bỏ lên thớt đập cho miếng gà tơi ra. Tiếp tục xé đến khi thành những sợi mỏng.

- Cho cho 1 muỗng ớt bột, 4 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê mật ong vào 1 cái chén rồi khuấy đều lên.

- Chuẩn bị 1 chiếc chảo, phi thơm tỏi và ớt băm. Cho phần nước sốt vừa pha vào và thêm vào đó 2 chén nước luộc gà.

- Khi nước sốt sôi, bạn cho gà xé vào và xào đều lên. Xào đến khi nước sốt thấm hết vào thịt gà thì cho lá chanh và ớt trái vào. Đảo đều rồi tắt bết.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật