Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bí quyết cho món sườn om bia đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

(DS&PL) -

Đổi gió cho bữa cơm gia đình với món sườn om bia độc lạ với hương vị thơm ngon khó cưỡng, đảm bảo ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu:

- 400g sườn

- 1 lon bia

- Gia vị: 8g đường, 1 mẩu gừng, 5ml nước tương, 2g hạt tiêu, 2g rượu nấu ăn, 15ml dầu ngô

- 1 mẩu quế

- Lá nguyệt quế

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.

- Đổ sườn vào chảo đảo đều, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào đảo đều trong 2 phút.

- Đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.

- Khi sườn đã chín mềm thì nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp.

C

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật