Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt bò hầm rượu vang thơm ngon đúng điệu

(DS&PL) -

Món bò hầm rượu vang sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon xuất sắc, ăn kèm với bánh mì thì không còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 400gr (bắp bò hoặc ba chỉ bò rút xương)

- Rượu vang: 5 muỗng canh

- Cà rốt: 1 củ

- Khoai tây: 2 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt, đường, sốt cà chua

Cách làm:

- Bò rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, để ráo, xắt thành từng miếng vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Hành tây cắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Sau đó cho phần thịt bò vào xào cùng, nêm thêm hạt nêm cho bò thấm, xào cho thịt bò săn lại.

- Khi thịt bò chín thì cho tiếp cà rốt, khoai tây, hành tây vào xào cùng, nêm muối, bột ngọt rồi đảo đều, đun thêm khoảng 4 - 5 phút cho thấm gia vị.

- Cho rượu vang và sốt cà chua vào nồi, rồi thêm nước vừa ngập trên bề mặt thịt, tiếp tục đun sôi trên lửa nhỏ liu riu để rau củ và thịt bò chín mềm.

- Hòa 1 muỗng bột năng với nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho bò hầm. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường và đun đến khi nước sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm tiêu và hành ngò nếu bạn thích.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật