Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm thịt kho măng đơn giản mà siêu ngon ngay tại nhà

(DS&PL) -

Măng thấm mỡ từ thịt heo vừa giòn vừa béo ngọt, hòa quyện với phần thịt mềm đậm đà cực kỳ bắt miệng.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ heo: 700gr

- Măng tươi 300gr

- Tỏi 4 tép

- Hành tím 3 củ

- Dầu ăn 2 muỗng cà phê

- Ớt bột 1 muỗng cà phê

- Nước mắm 5 muỗng cà phê

- Gia vị: đường, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

- Thịt heo rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo. Măng rửa sạch, cắt lát mỏng. Tỏi và hành tím lột vỏ, rửa sạch, giã nát.

- Cho tỏi và hành tím vào chén trộn đều cùng với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê nước mắm.

- Để măng không bị đắng, bạn bắc nồi nước và cho măng vào luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước sôi, sau đó vớt măng ra, rửa lại lần nữa, để ráo.

- Cho măng vừa luộc, thịt heo cắt lát và chén gia vị hành tỏi làm ở bước 1 vào nồi, trộn đều, để yên khoảng 15 phút cho tất cả thấm gia vị.

- Đặt nồi măng và thịt lên bếp, bật lửa lớn, đảo cho thịt săn lại rồi thêm vào 120ml nước, đảo đều, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 15 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật