Mặc dù là món xào nhưng làm theo công thức của người Hàn thì không sử dụng chút dầu ăn nào, từng miếng thịt lại mềm ngọt nữa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt lợn
- 1 củ hành tây
- 1 cây hành lá
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả ớt xanh
- Gia vị: 1,5 thìa canh xốt ớt Gochujang, 15ml nước tương, 15ml nước mơ ngâm, 1 thìa canh tỏi băm, một ít gừng băm, 15ml nước lọc.
Cách làm thịt lợn xào cực ngon
- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng. Hành tây thái lát, hành lá thái khúc, ớt thái lát.
- Bước 2: Cho tỏi gừng băm vào bát tô, thêm nước mơ ngâm, nước tương, xốt ớt và nước lọc vào trộn đều.
- Bước 3: Chia thịt đã thái lát thành 3 phần, và cho từng phần vào bát gia vị rồi trộn đều sau đó cho hành tây và hành lá vào trộn chung. Tiếp đó thêm ớt xanh, ớt đỏ vào trộn đều.
- Bước 4: Đổ thịt đã trộn vào chảo đun nóng, thỉnh thoảng đảo đều. Xào cho thịt chín tới là được. Khi ăn, thêm chút vừng rang lên trên là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)