Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ bạn đã có ngay món vừa lạ vừa quen cho bữa tối

(DS&PL) -

Nếu bạn chưa biết ăn gì vào cuối tuần thì hãy thử làm ngay món trứng cút này vừa ngon, vừa rẻ lại vừa đơn giản.

Nếu bạn chưa biết ăn gì vào cuối tuần thì hãy thử làm ngay món trứng cút này vừa ngon, vừa rẻ lại vừa đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 250gr trứng cút

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành tây nhỏ

- 4 nhánh tỏi, 10g hành lá

- Sốt cà chua

- Dầu ăn, dầu hào, xì dầu/nước mắm, muối

Cơ chế nguyên liệu

- Trứng cút rửa sạch, luộc chín (Thời gian luộc trứng sẽ mất khoảng 5-7 phút), rồi bóc hết vỏ.

- Cà chua rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Hánh tím, tỏi và hành lá cũng rửa sạch rồi thái nhỏ

Cách làm trứng cút sốt cà chua cực ngon

- Bước 1: Cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì vớt trứng ra bát để riêng.

- Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cà chua và hành tây vào xào. Sau khi đảo đều, bạn cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu/nước mắm, 2 thìa canh sốt cà chua và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều trong khoảng 3 phút.

- Bước 3: Khi cà chua đã hòa nhuyễn cùng các nguyên liệu khác, chị em hãy đổ phần trứng cút đã chiên trước đó vào chảo. Dùng thìa đảo đều, đậy vung nồi và để hỗn hợp trứng cà chua sôi lăn tăn trong khoảng 6-8 phút.

- Bước 4: Sau đó, tắt bếp và rắc thêm 1 ít hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật