Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Củ cải vào mùa, đem muối xổi 1 lần đề dành ăn cả tuần, ai cũng ngỡ ngàng vì ngon

(DS&PL) -

Củ cải muối xổi giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon, đặc biệt món ăn này có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng với bún mì cũng tuyệt vời.

Củ cải muối xổi giòn giòn lại có vị chua ngọt rất ngon, đặc biệt món ăn này có tác dụng chống ngán cho bữa cơm hoặc ăn cùng với bún mì cũng tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g củ cải trắng

- 30g đường

- 2 quả ớt hiểm

- 3 tép tỏi

- 1 mẩu gừng

- Một ít rau mùi

- Nước tương, giấm, dầu ớt

Cách làm củ cải muối xổi cực ngon

- Bước 1: Củ cải rửa thật sạch sau đó thái thành lát mỏng vừa phải. Cho củ cải vào bát tô, thêm đường vào trộn đều sau đó ướp củ cải khoảng 1 giờ.

- Bước 2: Gừng, tỏi, ớt, rau mùi thái nhỏ.

- Bước 3: Củ cải sau khi ngâm đường sẽ ra nước, đổ nước này đi và dùng tay bóp bớt nước trong củ cải. Cho củ cải vào bát khác, thêm ớt, gừng, tỏi, rau mùi thái nhỏ vào cùng một ít nước tương, giấm rồi trộn đều. Bọc kín bát củ cải đã trộn và để trong tủ lạnh qua đêm hoặc 7-8 giờ là dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật