Thịt gà chế biến theo cách này mềm ngọt, có màu sắc bắt mắt mà ăn lại không bị ngán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng thịt ức gà
- 3 bổng hoa súp lơ xanh
- 100g ngô ngọt
- ½ củ cà rốt
- 1 thìa cà phê bột mì
- 5g đường
- 5g muối
- 15ml nước tương
- 1 quả trứng
Cách làm chả gà rau củ thơm ngon
- Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
- Bước 2: Thêm bột mì và nước tương vào xay chung, sau đó cho thịt gà ra tô. Súp lơ, cà rốt rửa sạch sau đó băm nhỏ, ngô ngọt băm nhỏ.
- Bước 3: Cho ngô ngọt, súp lơ, cà rốt vào thịt gà trộn đều. Đập 1 quả trứng vào trộn chung.
- Bước 4: Thêm muối vào và khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Sau đó viên thịt thành từng viên tròn nhỏ, ấn dẹt tạo hình miếng chả.
- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chả gà vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)