Cà chua nhồi ớt chuông và diêm mạch là một món ăn rất dễ làm, dễ ăn. Món này có rất nhiều chất bổ lẫn chất xơ nên sẽ được cả gia đình yêu thích.
Gần đây hạt diêm mạch (quinoa) được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng nhờ giá trị dinh dưỡng tốt của chúng cho sức khỏe. Ngoài việc làm salad, bạn có thể trộn diêm mạch với ớt chuông nhiều màu sắc và nhồi vào các quả cà chua để làm ra một món ăn rất hấp dẫn.
Tuy chỉ toàn rau, hạt, nhưng món này có rắc một chút phô mai nên khi nướng lên ăn rất ngon. Chỉ với 30 phút chế biến, bạn sẽ có những quả cà chua nhồi ngon lành để chiêu đãi người thân trong gia đình.
Nguyên liệu làm cà chua nhồi ớt chuông và diêm mạch
3 quả cà chua chín đỏ
70g hạt diêm mạch đỏ
Ớt chuông đỏ, xanh, vàng mỗi loại 1 quả nhỏ
30g ngô hạt
20g lá húng quế
30g phô mai Parmesan vụn
Muối, hạt tiêu xay
Cách làm cà chua nhồi ớt chuông và diêm mạch
Bật và làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Dùng giấy bạc lót kín đáy khay nướng rồi để qua 1 bên.
Thái nhỏ tất cả số ớt chuông cùng lá húng quế.
Hạt diêm mạch đỏ bạn cho vào nấu như nấu cơm cho chín mềm.
Cà chua cắt phần đầu (giữ lại làm nắp đậy) rồi dùng thìa lấy sạch ruột bên trong quả ra.
Trộn diêm mạch với ớt chuông, húng quế, muối, hạt tiêu cho đều lên để làm nhân.
Nhồi nhân vào trong lòng quả cà chua rồi rắc phô mai Parmesan vụn lên trên.
Cho cà chua đã nhồi vào lò đã nóng, nướng trong khoảng 10-12 phút cho đên khi thấy lớp phô mai ngả màu vàng nâu là được.
Cho cà chua ra đĩa và dọn ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook