Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Nấm nhồi thịt – món ăn cả nhà đều thích mê

(DS&PL) -

Nấm nhồi thịt là món ăn thích hợp cho cả gia đình, từ người lớn tuổi tới trẻ em. Lật ngược lên, nấm như một cái đĩa sâu lòng tự nhiên để nhồi nguyên liệu mà bạn mong muốn

Nấm nhồi thịt là món ăn thích hợp cho cả gia đình, từ người lớn tuổi tới trẻ em. Chỉ cần lật ngược cái nấm lên là bạn đã có một cái đĩa sâu lòng tự nhiên để nhồi nguyên liệu mà bạn mong muốn.

Bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ để hoàn thành món ăn này theo công thức như sau.

Nguyên liệu làm nấm nhồi thịt

10 cánh nấm khô (chọn cánh nấm còn nguyên lành, to rộng)

200g thịt lợn nạc xay

20g tôm khô

2 nhánh tỏi

3 củ mã thầy

1 ít rau mùi

1 ít bột ngô

Muối, hạt tiêu

Nguyên liệu dùng ướp thịt

1 lòng trắng trứng

1 thìa cà phê rượu nấu ăn

1 thìa cà phê tương đen

1 thìa cà phê đường

1 muỗng cà phê bột ngô

Dầu mè/vừng

Cách làm nấm nhồi thịt

Nấm ngâm mềm, nở hết cánh ra thì cắt bỏ gốc sát đến tai nấm. Phần nước ngâm nấm nhớ giữ lại để dùng sau này.

Tôm khô ngâm mềm rồi băm nhỏ.

Tỏi, mã thầy bỏ vỏ băm nhỏ.

Trộn thịt nạc xay với lòng trắng trứng, rượu, nước tương, đường, dầu mè, bột ngô, hạt tiêu và ướp thịt trong 20 phút. Sau đó thêm mã thầy, tỏi, tôm và rau mùi thái nhỏ vào trộn cho thật đều.

Rắc một bột ngô mỏng lên những cánh nấm.

Nhồi nấm với nhân thịt đã trộn các loại gia vị

Cho những cánh nấm đã nhồi vào hấp chín trong khoảng 10 phút.

Bắc chảo lên bếp lửa, đổ nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu và một chút bột ngô vào đảo cho tan gia vị. Đun cho đến khi nước sốt sánh lại là được.

Rưới nước sốt lên đĩa nấm đã hấp chín và món nấm nhồi thịt của bạn đã sẵn sàng bưng lên bàn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo daydaycook

Tin nổi bật