Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gợi ý công thức làm món gà xào nấm kim châm vạn người mê

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu quá nhàm chán với những món ăn gà kho sả, gà nấu lá giang, gà luộc,… bạn hãy thử thay đổi thực đơn cho cả nhà với món gà xào nấm kim châm theo công thức đơn giản sau đây:

Nguyên liệu:

- 300gr thịt ức gà

- 200gr nấm kim châm

- Hành lá

- 1 muỗng canh tỏi băm

- Gia vị: Dầu hào, nước mắm, hạt nêm, nước tương, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn, bỏ vào tô ướp chung với các loại gia vị gồm: 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm dùng đũa trộn đều và ướp thị gà trong 15 phút để thịt gà ngấm đều gia vị.

- Nấm kim châm bạn đem cắt gốc, tách nấm ra và rửa sạch để ráo.

- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng tiếp đến bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bỏ thịt gà vào xào trên lửa lớn, khi thịt gà tái thì bạn cho nấm kim châm vào xào chung.

- Bạn xào nấm với thịt gà trong khoảng 2 phút là thịt gà và nấm chín, cuối cùng bạn bỏ hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.

- Múc gà xào nấm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Món gà xào nấm kim châm với phần thịt gà xào nấm mềm, giòn ngon, không bị khô và ít bị ngấy, quyện cùng mùi hành lá thơm thơm cực kỳ hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật