Thực h?ện chương trình t?ết k?ệm, tránh lãng phí thực phẩm, 6 lao công cùng một g?áo v?ên trường Đạ? học Yên Đà?, Trung Quốc ăn lạ? đồ thừa của s?nh v?ên, v?ệc này đã gây nh?ều tranh cã? trong cộng đồng.
Trong ảnh, 6 lao công và một g?áo v?ên của trường ĐH Yên Đà?, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đang ăn thức ăn thừa mà s?nh v?ên để lạ? trên đĩa nhằm g?ảm th?ểu rác thả? từ thực phẩm
Wu M?nghua, một g?áo v?ên đã nghỉ hưu, 62 tuổ? h?ện đang làm lao công tạ? trường. Ông thường mang theo tú? n?lon mỗ? kh? đ? dọn khay thức ăn của s?nh v?ên. Ngườ? g?áo v?ên g?à gó? ghém tất cả cơm, bánh trá? còn thừa trên đĩa. Sau kh? các s?nh v?ên trở lạ? lớp, những ngườ? lao công mớ? bắt đầu dùng bữa. Thức ăn của họ chính là những gì thừa lạ? sau g?ờ ăn trưa của s?nh v?ên.
Ông Wu nó? rằng v?ệc ăn đồ ăn thừa không có gì là nhục nhã, ông co? s?nh v?ên cũng như con mình và ông luôn ăn thức ăn thừa con cá? để lạ?. “Thế hệ của tô? sống rất thanh đạm, không g?ống như thế hệ trẻ, họ sống theo k?ểu một ngườ? t?êu dùng được định hướng”.
Một thực tế phổ b?ến là s?nh v?ên đạ? học rất hay lãng phí thực phẩm. Nhưng không r?êng gì s?nh v?ên, nh?ều ngườ? khác cũng gây lãng phí. Đặc b?ệt là những ngườ? ăn trưa ở nơ? công cộng. T?ết k?ệm là đức tính truyền thống của ngườ? Trung Quốc mà mọ? ngườ? cần được trang bị. Truyền đạt đạo đức truyền thống cho con trẻ, s?nh v?ên là nghĩa vụ của cha mẹ và nhà trường.
Bên cạnh những ý k?ến đồng tình vớ? hành động của 7 lao công tạ? trường ĐH Yên Đà?, có ý k?ến phản đố?, co? đây là hành v? mất vệ s?nh, dễ lây lan bệnh truyền nh?ễm.
Theo T?nmo?/Ngườ? Đưa T?n