Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Ghi điểm với mẹ chồng bằng 3 cách xếp và cắt chả lụa đẹp mắt

  • Mộc Miên
(DS&PL) -

Chả giò thường xuất hiện trong mâm cơm ở những dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, tiệc tùng. Bài viết này sẽ bật mí với bạn 3 cách cắt chả lụa đẹp mà đơn giản.

Chả lụa hay giò lụa là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích, nhờ hương vị thơm ngon, mặc dù là thịt nhưng không hề bị ngán. Bài viết này sẽ bật mí với bạn 3 cách cắt chả lụa đẹp mà đơn giản, góp phần tạo nên món ăn thơm ngon, tròn vị.

Cách 1: Cắt chả lụa hình bông hoa 3 cánh

 

Cắt chả lụa hình bông hoa 3 cánh.

Để cắt được chả lụa như hình trên, đầu tiên, bạn cần cắt khoanh cắt chả lụa thành 6 miếng như cách truyền thống. Sau đó, bạn giữ chặt và cắt thêm 3 đường chéo tạo thành một hình tam giác đều.

Cuối cùng, hãy giữ nguyên phần tam giác, ghép đôi các miếng chả lụa còn lại và xếp vào các cạnh hình tam giác là xong.

Công thức cắt chả lụa này đã biến tấu cách cắt chả lụa truyền thống. Vậy là chỉ bằng vài nhát dao, chúng ta đã có đĩa chả lụa bắt mắt, mới lạ.

Cách 2: Bày chả lụa lụa thành hình hoa hồng

 

Bày chả lụa lụa thành hình hoa hồng.

Giới thiệu với các bạn một kiểu cắt chả lụa vừa dễ thực hiện lại vừa đẹp mắt, từng gây sốt trên mạng xã hội, khiến chị em xôn xao. 

Với cách cắt này, những miếng chả lụa sẽ được cắt thành từng lát mỏng hình tròn. Sau đó bạn hãy xếp chồng chúng lên nhau theo kiểu xếp lớp, rồi cuộn chúng lại và cắt đôi thoi chiều ngang.

Tiếp đó, đặt một nửa cuộn chả lụa vừa cắt vào vào giữa chiếc đĩa được chuẩn bị trước. Phần còn lại, bạn cứ thế xếp từng miếng xung quanh để tạo thành hình bông hoa hồng. Rất đẹp mắt lại ngon miệng.

Cách 3: Cắt chả lụa đẹp thành hình bông hoa 6 cánh

 

Cắt chả lụa đẹp thành hình bông hoa 6 cánh.

Để cắt được đĩa chả lụa hình hoa 6 cánh vừa đều vừa đẹp, hãy cần chuẩn bị 1 con dao có đầu nhọn, sắc bén. Sau đó, dùng dao cắt 3 nhát để chia chả lụa thành 6 miếng đều, song không được cắt rời miếng chả lụa ra mà để lại 1 phần dính lấy nhau ở viền ngoài.

Tiếp đến, với mỗi miếng chả lụa, bạn cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa. Cuối cùng, dùng tay để tạo hình bông hoa từ khoanh chả lụa. Vậy là có một đĩa chả lụa hình hoa đẹp mắt.

Bài viết đã giới thiệu tới các bạn 3 cách xếp và cắt chả lụa đẹp mắt. Bạn hãy mau lưu lại để khi có dịp thì trổ tài nhé!

M.M (T/h)

Tin nổi bật