Súp gà là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ ăn lại dễ tiêu hóa nên phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ức gà: ½ kg
- Trứng cút: 10 quả
- Trứng gà: 2 qua
- Bắp tươi: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Nấm rơm: 100g
- Bột bắp: 4 muỗng cà phê
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu…
- Hành lá, ngò rí
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch rồi cho lên bếp luộc khoảng 30 phút (thêm vào nồi nước luộc ít lát gừng). Sau đó dúng vá có có lỗ vớt thịt gà ra để nguội. Phần gừng còn lại phía bên trong nồi cũng vớt ra luôn.
Thịt gà sau khi đã nguội bớt, bạn mang bao tay xé thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Trứng cút vào luộc chín rồi bóc vỏ.
- Bắp tươi rửa sạch, lặt hạt.
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát mỏng.
- Củ cải, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt hạt lựu.
- Nấm rơm cạo các phần bị hư, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
- Hành lá, ngò rí nhặt bỏ các lá hư úa, rửa sạch, cắt nhuyễn.
Cách nấu súp gà cực ngon
- Bước 1: Cho củ cải, cà rốt và 150g bắp tươi vào nồi nước luộc gà lúc nãy. Đậy nắp lại và bật bếp đun sôi.
- Bước 2: Khi hỗn hợp trong nồi đã sôi, bạn thêm tiếp phần nấm và gà xé sợi vào cùng. Nêm khoảng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và ½ muỗng muối rồi dùng vá đảo đều các nguyên liệu.
- Bước 3: Sau đó, bạn đập 2 quả trứng gà vào rây đặt trên nồi súp. Lắc rây nhẹ cho trứng chảy từ từ xuống nồi. Tránh đập trứng cho trực tiếp vào nồi vì trứng chín rất nhanh, sẽ dễ bị vón cục.
- Bước 4: Pha 4 muỗng bột năng với một ít nước rồi chế vào nồi súp. Dùng vá đảo đều lại lần nữa cho món súp có độ sánh dẻo như mong muốn rồi tắt bếp.
- Bước 5: Múc súp ra tô, thêm trứng cút đã bóc vỏ lên cùng, rắc thêm ít hành lá, ngò rí, tiêu xay trên mặt cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)