Món cháo cá bí đỏ có vị ngon ngọt, dễ ăn, dễ tiêu nên rất phù hợp đối với người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1/2 bát con gạo
- 3-4 con cá biển to vừa phải
- 1/2 cân bí đỏ
- Hành
- Tiêu
- Gia vị.
Cách chế biến cháo cá biển bí đỏ cực ngon
- Bước 1: Cá chọn loại tươi, cạo vảy, cắt vi, bỏ ruột, rửa sạch.
- Bước 2: Bí đỏ chọn loại tươi ngon, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ để nấu cho nhanh chín.
- Bước 3: Rang gạo sơ qua cho có mùi thơm và nấu cháo nhanh nhừ. Khi gạo nhừ thì cho bí đỏ vào nấu cùng.
- Bước 4: Trong lúc nấu cháo thì hấp cá với chút hạnh, chút tiêu, ít muối hột. Cá chín, lấy phần nước hấp đổ vào nồi cháo cho cháo ngọt. Gỡ cá thật kỹ để loại bỏ xương dăm.
- Bước 5: Xào thịt cá với chút hành, tiêu để khử mùi tanh, giúp thịt cá săn lại, cháo có mùi thơm.
- Bước 6: Cháo chín, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho cá đã xào qua vào khuấy đều, đun cho sôi lại rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)