Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gà kho kiểu này cả nhà đều mê, chưa kịp đặt lên mâm đã muốn ăn

(DS&PL) -

Thịt gà kho vàng óng, dai mềm lại cực đậm đà, rất thích hợp dùng cùng cơm trắng trong các bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt gà 500gr

- Hành tím 3 củ

- Tỏi 1 củ

- Ớt 1 trái

- Bột cà ri 1/2 muỗng cà phê

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng cà phê

- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm:

- Để làm sạch và khử mùi hôi thịt gà bạn mua về, xoa bóp kỹ với muối rồi rửa sạch lại. Tiếp đến, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

- Hành và tỏi bạn bóc vỏ rồi cho vào cối cùng với 1 trái ớt, giã nhuyễn.

- Cho gà vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 chỗ hành tỏi ớt giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột cà ri. Ướp khoảng 30 phút để gà ngấm gia vị.

- Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng sau đó cho phần hành tỏi ớt vào phi thơm, tiếp đến bạn cho vào thịt gà, đảo cho săn.

- Tiếp theo, cho vào nồi thịt gà 50ml nước và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều, thấy nước sôi bạn hạ lửa nhỏ, đậy nắp nồi, đun sôi nhẹ đến khi nước cạn sền sệt bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm 1 phút nữa, tắt bếp.

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon:

- Phần thịt gà ngon sẽ có lớp da bên ngoài mỏng, có màu vàng óng đặc trưng, sờ vào cảm thấy mịn tay.

- Nên chọn mua những phần thịt gà có màu đỏ hồng tự nhiên, thịt có độ đàn hồi tốt, không bị mềm nhũn.

- Tránh chọn mua gà có mùi hôi bất thường, có dấu hiệu chảy nhớt, phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn vì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật