Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Gà hấp nấm thơm nức đảm bảo gia đình bạn ăn là nghiền

(DS&PL) -

Gà hấp nấm khi hoàn thành thơm nức mũi, thịt mềm ngọt, được nêm nếm vừa phải khiến cả gia đình tấm tắc khen ngợi.

Nguyên liệu:

- Thịt ức gà 1 miếng

- Nấm kim châm 1 gói

- Tỏi 3 tép

- Hành lá 1 cây

- Ớt 2 quả

- Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 15ml dầu hào, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu

Cách làm:

- Thịt gà sơ chế sạch, thái thịt gà thành miếng vừa ăn.

- Cho thịt gà vào tô, thêm 15ml nước tương, 15ml rượu, 8ml dầu hào và một ít hạt tiêu trắng trộn đều. Thêm 1 thìa tinh bột vào trộn chung sau đó ướp thịt gà khoảng 1 giờ.

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch sau đó xếp đều lên trên đĩa. Tỏi băm nhỏ, hành lá và ớt thái nhỏ.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm và ớt vào xào thơm ở lửa nhỏ. Thêm 15ml nước tương, 8ml dầu hào, 1 thìa đường trắng và lượng nước thích hợp vào đun sôi.

- Thịt gà sau khi ướp thì xếp dàn đều trên đĩa nấm. Đổ nước sốt vừa nấu lên trên. Đặt đĩa nấm thịt gà vào nồi hấp, hấp sôi ở lửa vừa khoảng 20 phút là thịt chín.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật