Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đừng luộc, chân gà làm kiểu này nhậu cùng chồng ngon hết chê

(DS&PL) -

Đổi cách chế biến món chân gà, bạn sẽ có món chân gà om ngũ vị thơm ngon không tả. Món chân gà này giòn, thơm dùng để nhậu lai rai thì không còn gì chất hơn.

Đổi cách chế biến món chân gà, bạn sẽ có món chân gà om ngũ vị thơm ngon không tả. Món chân gà này giòn, thơm dùng để nhậu lai rai thì không còn gì chất hơn.

Chuẩn bị làm chân gà om ngũ vị:

- 8-10 chân gà, 2 cánh hoa hồi, 2 lát quế, 1 ít hạt tiêu sọ, 2 lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 miếng đường phèn, 1 muỗng canh đường, một ít ngũ vị hương.

Cách làm chân gà om ngũ vị:

- Chân gà làm sạch, chặt đôi. Cho gà vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì tắt bếp.

- Cho chân gà ra rửa lại với nước rồi cho vào bát nước lạnh ngâm một lúc để chân gà nguội và giòn hơn.

- Tiếp theo, lại cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi và hạt tiêu vào. Thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường phèn, ngũ vị hương.

- Đun sôi chân gà trong 10-15 phút để chân gà ngấm gia vị. Lưu ý, nếu bạn thích chân gà mềm có thể nấu lâu hơn. Nếu thích chân gà giòn thì không nên om lâu.

Khi ăn, vớt chân gà ra để ráo chút xíu rồi thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể để tủ lạnh rồi thưởng thức. Chân gà thơm ngon, có chút giòn giòn, đủ vị chua cay mặn ngọt rất hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng!

Minh Khôi (T/h)

Tin nổi bật