Nguyên liệu:
- 3-4 chiếc đùi gà
- 2 muỗng hành tím băm
- 2 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng bột ngũ vị hương
- Gia vị gồm nước tương, đường, tiêu, muối, tương ớt, nước mắm
Cách làm:
- Làm sạch đùi gà, sau đó khứa vài đường trên thớ thịt để dễ ngấm gia vị
- Cho đùi gà đã khứa vào bát với một chút muối, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tím băm, tiêu, và nước mắm rồi trộn đều, cứ 30 phút lại đảo các nguyên liệu một lần. Đùi gà ướp trong khoảng 1,5 tiếng là có thể mang đi chế biến.
- Làm nóng chảo, tiếp đó lấy một lượng dầu ăn vừa đủ để ngập đùi gà. Cho đùi gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
- Lấy 1 muỗng nước tương, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng ớt băm, 1/2 muỗng ngũ vị, 1 muỗng tiêu cho vào bát quấy đều để làm nước sốt. Nếm nước sốt thấy có vị mặn ngọt là được.
- Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho bát nước số mới pha vào. Đợi đến khi nước sốt sôi và bắt đầu sệt lại thì đổ phần đùi gà đã rán vào rim cùng. Lưu ý, cần đậy kín nắp và đun lửa nhỏ. Rim trong khoảng 20 phút, đến khi thấy đùi gà thấm đẫm nước sốt là được.
- Múc đùi gà rim ngũ vị ra đĩa, rắc tiêu, ngò lên trên và bắt đầu thưởng thức ngay cùng cơm nóng.
Chúc bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)