Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 1kg
- Muối biển: 1 thìa cafe
- Hạt tiêu đen, hạt mùi dạng bột: 1/4 thìa cafe
- Hạt thì là nghiền: 1/2 thìa cafe (không bắt buộc)
Cách làm:
- Sử dụng một bát nhỏ, cho muối biển, tiêu đen xay, rau mùi và hạt thì là (nếu có) vào một bát nhỏ rồi trộn đều.
- Rửa sạch thịt ba chỉ, thấm khô miếng thịt bằng khăn giấy. Sau đó khía chéo trên mặt bì thịt.
- Ướp thịt với phần gia vị đã chuẩn bị sẵn.
- Bọc kín miếng thịt đã ướp trong màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 24 giờ.
- Làm nóng lò ở 220 độ C. Đặt miếng thịt vào chảo gang lớn, hướng phần bì lên trên, nướng trong 50 phút. Canh giữa khoảng thời gian trên lấy thịt ra và lật mặt.
- Sau 50 phút giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và nướng thêm trong 40 – 60 phút. Lấy thịt ra khỏi lò, để thịt trong chảo cho nguội bớt.
- Cuối cùng, thái miếng và thưởng thức thành quả.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)