Thịt ba chỉ rang lá chanh là một món cực dễ làm nhưng lại đưa cơm với vị mằn mặn, béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm của lá chanh .
Thịt ba chỉ rang vốn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình nhưng nếu ăn nhiều sẽ trở nên nhàm chán. Hãy thử biến tấu cách nấu một chút, làm món thịt ba chỉ rang lá chanh theo cách sau đây để món ăn trở nên hấp dẫn và mới lạ hơn.
Nguyên liệu:
-Thịt ba chỉ: 400g
-Lá chanh: 5 lá
-Tỏi băm, hành tím: mỗi thứ 10g
-Gia vị: 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, tiêu
Cách làm:
-Sơ chế:
+Rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn
+Lá chanh rửa sạch và cắt sợi nhỏ
+Tỏi, hành lột sạch vỏ, rồi đâp dập, băm nhỏ
+Ớt rửa sạch và thái nhỏ
-Thực hiện:
+Bắc chảo chống dính lên bếp, tiếp đó cho một ít dầu ăn rồi tráng đều bề mặt chảo. Khi dầu đã nóng, xếp thịt ba chỉ vừa thái vào chào rồi chiên vàng đều 2 mặt.
+Tiếp tục cho tỏi và hành tím đã băm vào cùng, phi vàng thơm. Sau đó, thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào rồi trộn đều đều tay liên tục.
+Khi thấy thịt bắt đầu sệt lại thì thêm 1 thìa tương ớt, 1/2 thì hạt tiêu và ớt tươi vào đảo đều rồi tắt bếp. Kế đó, cho lá chanh cắt sợi nhỏ vào rồi đảo qua và gắp thịt ra đĩa.
Vậy là chỉ cần một chút thay đổi nhỏ, bạn đã có món thịt ba chỉ rang lá chanh thơm ngon, lạ miệng, ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.
Chúc bạn thành công!
Đinh Kim (T/h)