Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đu đủ - Thuốc tránh thai tự nhiên không tác dụng phụ

(DS&PL) -

Đu đủ được ví như loại thuốc tránh thai tự nhiên không tác dụng phụ. Hơn thế, loại quả này còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp và giúp giảm cân.

Đu đủ được ví như loại thuốc tránh thai tự nhiên không tác dụng phụ. Hơn thế, loại quả này còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấpvà giúp ích cho việc giảm cân. Cùng khám phá những lợi ích bất ngờ của đu đủ.


Phụ nữ Ấn Độ, Sri Lanka, Pakistan chọn phương pháp ăn đu đủ xanh như một biện pháp tránh thai tự nhiên đơn giản và hữu hiệu nhất từ rất nhiều năm nay.
Họ ăn đu đủ xanh hằng ngày trong thời gian không muốn có bầu và ngừng ăn khi có ý định sinh con.
Trên thực tế, cách tránh thai này tỏ ra khá hiệu quả trước khi có các biện pháp phòng tránh và thuốc tránh thai như ngày nay và chúng không hề có tác dụng phụ.
Năm 1993, các nhà khoa học thuộc Viện đại học Sussex (Anh) đã tìm thấy chất papain (có nhiều trong nhựa đu đủ xanh) có khả năng ngăn cản quá trình thụ thai ở phụ nữ.
Họ đưa ra hai giả thuyết để lý giải về điều này như sau: Thứ nhất, chất papain có trong đu đủ xanh có tác dụng ức chế hormone progesterone và làm ngăn cản quá trình thụ thai.
Thứ hai là chính tác dụng làm mềm thịt của chất papain này đã phá huỷ màng tế bào của phôi thai.
Ăn thỏa thích vẫn giảm cân: Đu đủ là loại trái cây tuy ngọt nhưng một 100g đu đủ chỉ chứa không đầy 32kcal nên việc ăn đu đủ không làm bạn bị tăng cân như các loại trái cây nhiều đường khác.
Ngoài ra, nếu bạn ăn 100g đu đủ thì bạn sẽ bớt thèm ăn cơm và các món ăn giàu calories khác.
Vì vậy, bạn nên ăn đu đủ trước các bữa ăn chính để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
Tuy giảm béo bằng đu đủ rất tốt, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng sẽ khiến bạn vàng da.
Bạn hãy ăn hàng ngày nhưng nên nhớ chỉ với số lượng vừa đủ.
Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp: Sử dụng liều cao vitamin C có thể làm tăng nguy cơ bệnh loãng xương.
Vitamin C có trong thực phẩm, đặc biệt là trong đu đủ lại có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh polyarthiritis, một dạng bệnh viêm khớp dạng thấp.
Kết luận trên được dựa theo nghiên cứu với hơn 20.000 người sử dụng vitamin C có trong đu đủ và phát hiện thấy có tác dụng rất cao trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm gây đau nhức ở người bệnh.

Tin nổi bật