Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đồng Tháp: Gần 150 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì

  • Thùy Dung (T/h)
(DS&PL) -

Tính đến 13h ngày 12/8, tổng số trường hợp nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là 148 người.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, chiều 12/8, tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 7, cung cấp nhiều thông tin nóng xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Võ Minh Phục - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp - cho biết đến 13h ngày 12/8, tổng số trường hợp nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm là 148 người, trong đó có nhiều người đã ăn bánh mì mua tại cơ sở bánh mì H.N.12 (chi nhánh TP Hồng Ngự).

Trước đó, Công ty TNHH Thái Dương (địa chỉ tại TP Hồng Ngự) có hợp đồng với cơ sở bánh mì H.N.12 mua bánh mì thịt cho nhân viên ăn lúc tăng ca hằng ngày. Lúc 16h30 ngày 6/8, nhân viên của cơ sở bánh mì H.N.12 giao 33 ổ bánh mì thịt đến công ty; có 30 người ăn ca tối.

Bác sĩ chuyên khoa II Võ Minh Phục (ở giữa) - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 7/8, có 20 công nhân của Công ty TNHH Thái Dương lần lượt nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự với các triệu chứng lâm sàng như: đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy…

Ngày 8/8, UBND TP Hồng Ngự đã thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đột xuất tại Công ty TNHH Thái Dương và cơ sở bánh mì H.N.12.

Từ ngày 8 đến 12/8, có thêm nhiều người dân trong và ngoài TP Hồng Ngự nhập viện với các triệu chứng nghi bị ngộ độc (nâng con số 148 bệnh nhân). Đa số người dân nhập viện cho biết đã ăn bánh mì mua tại cơ sở bánh mì H.N.12.

Được biết, trong số 148 bệnh nhân nhập viện tại 6 cơ sở y tế, đến nay, có 44 bệnh nhân đã xuất viện; 4 bệnh nhân xin chuyển viện, triệu chứng ổn, tự xin chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp (hiện tình trạng ổn định).

“Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Tháp phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự, Bệnh viện Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự thực hiện điều tra ngộ độc thực phẩm theo quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006 của Bộ Y tế về Quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm”, bác sĩ Võ Minh Phục cho biết.

Về biện pháp đã xử lý, bác sĩ Võ Minh Phục cho biết đã đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất bánh mì H.N. 12; lấy mẫu bệnh phẩm và thực phẩm gửi đơn vị kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân.

Tiếp tục tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, nếu cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Ngành chức năng đang tiếp tục điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm theo quy định, thông tin trên báo Nhân Dân.

Tin nổi bật