Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đổi vị cho gia đình bằng món chả hến thịt băm

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Chả hến thịt băm là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều người. Sự kết hợp giữa vị ngọt của hến và thịt băm đậm đà tạo nên hương vị độc đáo, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Hến tươi: 500g

- Thịt băm: 200g

- Trứng gà: 2 quả

- Hành lá, thì là: 1 ít (tùy chọn)

- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Nguyên liệu cần có.

Các bước thực hiện:

- Ngâm hến trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng để hến nhả hết cát.

- Rửa sạch hến nhiều lần bằng nước.

- Luộc hến đến khi hến mở miệng, vớt ra để nguội.

- Tách lấy phần thịt hến, ướp với chút hạt nêm và tiêu.

- Cho thịt hến, thịt băm, trứng gà vào tô lớn.

- Thêm hành lá, thì là thái nhỏ (nếu dùng).

- Nêm thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm vừa ăn.

- Trộn đều tất cả nguyên liệu đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.

- Dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp chả cho vào chảo.

- Chiên vàng đều hai mặt chả.

- Vớt chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả hến thịt băm không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm, phù hợp cho những ngày bận rộn. 

Mẹo nhỏ:

- Để chả hến thịt băm thêm giòn ngon, bạn có thể thêm một ít bột chiên giòn vào hỗn hợp.

- Khi chiên chả, nên để lửa vừa để chả chín đều từ trong ra ngoài.

- Chả hến thịt băm có thể ăn kèm với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon.

Tin nổi bật