Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, món mì trộn tuyệt hảo đã ra đời giải nhiệt cho những ngày ngấy các món ăn dầu mỡ.
Nguyên liệu:
- 150g mì khô
- 100g ức gà
- 2 quả trứng
- 1/2 củ cà rốt, 1/2 quả dưa chuột
- Tỏi, dầu mè, ớt, nước tương, muối, đường, giấm
Cách làm:
- Rửa sạch dưa chuột và cà rốt, cà rốt bào vỏ sau đó thái sợ tất cả.
- Bắc một nồi nước sôi, đem cà rốt chần khoảng 10 giây.
- Cho ức vào nồi vối nước, thêm vào 1 thìa rượu nấu ăn, hành lá, gừng, sau đó đun sôi khoảng 10 - 15 phút. Kiểm tra thịt bằng cách dùng đũa đâm vào, nếu dễ dàng đâm xuyên qua là chín. Vớt ra để nguội rồi xé xợi thịt gà.
- Đánh tan trứng, cho một ít dầu vào chào, đổ trứng đã đánh tán vào rồi rán đều 2 mặt, sau khi trứng chín đem thái sợi.
- Cho cà rốt, dưa chuột, thịt gà, trứng, tỏi băm vào trong một bát to, trộn đều.
- Đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín theo thời gian ghi trên bao bì. Sau khi sợi mì chín, vớt ra để vào bát nước sôi để nguội cho các sợi mì không bị dính vào nhau.
- Cho dầu mè, nước tương, muối, đường, giấm vào mì đã luộc chín, trộn đều. Bạn có thể điều chỉnh hương vị tùy theo khẩu vị.
- Gắp ít hỗn hợp thịt gà, dưa chuột đặt lên mì rồi trộn đều thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)