(ĐSPL) – Quá ngán với những món ăn chiên nướng nhiều dầu mỡ, cuối tuần bạn hãy vào bếp làm món đậu phụ hấp cá – món ăn truyền thống Trung Quốc rất ít chất béo nhưng lại vô cùng hấp dẫn.
Chìa khóa để làm đậu phụ hấp cá ngon là phải sử dụng thịt cá tươi ngon. Thay vì mua những miếng cá làm sẵn đông lạnh tại siêu thị, bạn hãy mua những con cá còn đang bơi trong bể và yêu cầu người bán hàng làm cá và lọc thịt luôn tại chỗ cho bạn.
Món ăn này từ khâu chế biến đến khi hoàn thành chỉ mất 30 phút đồng hồ.
Nguyên liệu làm món đậu phụ hấp cá
100g đậu phụ
100g thịt cá (đã lọc bỏ xương)
Gia vị ướp cá:
½ muỗng cà phê đường
½ muỗng cà phê muối
Hạt tiêu xay
1 muỗng cà phê bột bắp
1 muỗng canh rượu Mai quế lộ
Phần trang trí
½ muỗng cà phê dầu mè/vừng
Vài cây hành lá, thái nhỏ
Một mớ rau mùi
Cách làm đậu phụ hấp cá
1. Thịt cá băm nhỏ, trộn đều với các loại gia vị ướp cho đến khi nhuyễn mịn là được.
2. Cho đậu phụ vào một bát tô lớn dầm nát. Sau đó, thêm thịt cá đã ướp vào trộn cùng. Trộn đêu tay cho hai nguyên liệu trên hòa đều vào nhau là được.
3. Cho hỗn hợp vào lồng hấp hoặc đun cách thủy cũng được.
4. Món này chỉ cần hấp khoảng hơn 10 phút là chín.
5. Món này dọn ăn nóng. Khi ăn rắc thêm chút dầu mè và hành mùi lên trên là được.
MINH MINH (theo Daydaycook)
Xem thêm video:
[mecloud]x8ktOy0mpE[/mecloud]