Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Đào đang vào mùa, không nên bỏ qua cách ăn "độc nhất vô nhị" này

(DS&PL) -

Mứt đào có vị ngọt vừa phải, hơi chua, màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với bánh mì lát rất ngon.

Mứt đào có vị ngọt vừa phải, hơi chua, màu sắc hấp dẫn, ăn kèm với bánh mì lát rất ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Nước cốt chanh: 550ml

- Đào: 10 quả

- Đường: 900g

Cách làm mứt đào thơm ngon

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món mứt đào các bạn nhé:

- Bước 1: Đào sau khi mua về rửa sạch cho vào nồi nước muối pha loãng luộc qua khoảng 5 phút, vớt ra ngâm vào chậu nước đá để đào không bị thâm.

- Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm mứt đào, các bạn gọt vỏ và hạt đào, rồi thái nhỏ.

Cho đào vào máy xay nhỏ, đổ vào xoong, cho thêm đường vào rồi trộn đều.

- Bước 3: Bắc xoong đào lên bếp, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi khô lại, lưu ý đảo đều tay trong quá trình đun.

- Bước 4: Khi đun xong, các bạn tắt bếp để mứt đào nguội. Khi mứt đào nguội bớt, cho thêm nước cốt chanh vào trộn đều.

Cuối cùng cho mứt đào vào hũ, đậy nắp kín. Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát là hoàn thành xong món mứt đào rồi đó.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật