Nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có ngay những ly trà đào ngon miệng, mát lạnh cho cả gia đình giải nhiệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg đào
- 7 gram đường
- 2 quả chanh
Cách làm trà đào đơn giản, cực ngon tại nhà
- Bước 1: Đào rửa sạch, sau đó cắt thành 4 miếng xong mới gọt vỏ cho đỡ nát đào.
- Bước 2: Ngâm đào với 3 muỗng canh đường để tầm 15 phút cho ngấm đường ngấm.
- Bước 3: Nấu 3 muỗng canh đường cho đường chuyển sang màu vàng đậm, rồi đổ 3 chén nước vào, có thể cho thêm đường tuỳ ý nếu bạn là người ăn ngọt hay không.
- Bước 4: Khi nước đường sôi, cho đào vào luộc 5 phút tới khi miếng đào trong cho ngấm nước đường, không để lâu quá đào sẽ bị nát.
- Bước 5: Vớt đào ra khỏi nước đường, cho vào nước đá ngâm, ráo nước bỏ ngăn đông 30 phút cho đào giòn.
- Bước 6: Nước đường trong nồi để nguội thì cho cốt chanh vào để có vị thanh thanh, không bị ngọt gắt. Nhớ để nguội mới cho chanh vào không nước sẽ đắng.
Cuối cùng, chờ nước đường nguội hẳn thì trút đào vào ngâm cùng nước đường.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)