Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Cách làm gà hầm hạt sen thơm ngon cho sĩ tử bồi bổ mùa thi

(DS&PL) -

Mùa thi nhiều áp lực, căng thẳng lại rơi vào những ngày hè nóng nực nên các sĩ tử luôn ở tâm trạng mệt mỏi, buồn ngủ, hay quên....

Mùa thi nhiều áp lực, căng thẳng lại rơi vào những ngày hè nóng nực nên các sĩ tử luôn ở tâm trạng mệt mỏi, buồn ngủ, hay quên....

Có rất nhiều món ăn tăng cường sức khỏe, tăng cường trí nhớ mà đơn giản, dễ kiếm phù hợp điều kiện của từng gia đình. Trong đó, gà hầm hạt sen mềm đậm đà, quyện hương nấm thơm phức sẽ khiến các sĩ tử ngay lập tức cảm thấy khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1/2 con gà ta hoặc góc phần tư của con gà công nghiệp to

- 50g hạt sen khô

- 1 nắm nấm hương

- 2 củ hành khô, 1 mẩu gừng

- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

Sơ chế nguyên liệu

- Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

- Gừng xắt sợi nhỏ.

- Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với 1/2 chỗ hành khô, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm và 1/2 muỗng cafe hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt chân.

- Hạt sen rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

Cách làm gà hầm hạt sen giúp sĩ tử bồi bổ mùa thi

- Bước 1: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho gừng và chỗ hành khô còn lại vào xào thơm.

- Bước 2: Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Sau đó, thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi.

- Bước 3: Khi nồi gà sôi thì bạn mở vung, giảm xuống lửa vừa, dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà.

Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút.

- Bước 4: Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp.

Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật