Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức thịt kho "bất bại" thơm lừng góc bếp

(DS&PL) -

Thịt kho đậm đà, mềm tan trong miệng, đam bảo nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt ba chỉ

- 100 g tiêu xanh nguyên hạt

- Hành, tỏi băm nhỏ

- Gia vị

Cách làm:

- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm trong khoảng một tiếng cho thấm.

- Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

- Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

- Nêm nếm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật