Nguyên liệu:
- Đùi vịt 800 gr(khoảng 2 cái)
- Dầu hào 5 muỗng canh
- Rượu trắng 100 ml
- Mật ong 4 muỗng canh
- Giấm 1/2 muỗng canh
- Hành lá 5 nhánh
- Tỏi 20 gr(khoảng nửa củ)
- Sả 2 tép
- Gừng 1 muỗng canh(băm nhuyễn)
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Hạt nêm 2 muỗng canh
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Rửa vịt thật sạch với nước, sau đó chà xát vịt với rượu trắng và 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn để khử mùi của vịt.
- Cho 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20gr tỏi, 2 tép sả cắt mỏng, 5 nhánh hành lá, 5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp này.
- Bắc nồi hấp lên bếp, cho vịt vào nồi và hấp chín trong khoảng 30 phút ở lửa lớn. Khi thịt vịt chín săn lại thì tắt bếp.
- Cho vịt lên vỉ nướng, trở mặt thịt vịt liên tục để thịt vịt chín đều và không bị cháy và đồng thời sử dụng phần nước sốt ướp vịt còn lại, dùng cọ quét khắp thịt vịt cho gia vịt thấm sâu vào thịt vịt, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.
- Sau đó khi vịt đã vàng đều chúng ta cắt nhỏ cho vào đãi và thưởng thức nhé.
Món vịt nướng dầu hào với mùi thơm của vịt khi nướng lên, hòa quyện với mùi thơm của dầu hào, tỏi, ớt,... kích thích vị giác của chúng ta khi thưởng thức, da của vịt nướng vàng giòn thơm ngon ăn với thịt sẽ giúp chúng ta giảm độ ngậy của thịt, gia vị thấm sâu vào thịt, đậm đà quyến rũ, khi ăn kèm rau sống và cơm sẽ vô cùng tuyệt vời.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)