Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí mẹo nấu lẩu hải sản ngọt thơm, nóng hổi ai cũng thích

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Nếu bạn là một tín đồ của lẩu hải sản, có lẽ bạn cũng không ít lần băn khoăn không biết làm thế nào để có được một nồi lẩu thơm ngon, hợp khẩu vị. Dưới dây là công thức nấu lẩu hải sản đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Nguyên liệu

- Tôm: 8~10 con

- Mực: 1 con to

- Cá tùy thích: 1~2 miếng

- Nghêu: 10 con

- Rau các loại ăn kèm tùy thích như: bắp cải, súp lơ, rau cần…

- Nấm các loại: nấm hương, nấm kim châm…

- Củ sen: 1 khúc 5~6cm

- Đậu hũ: 1 miếng

- Hành, tỏi, sả, ớt, cà chua, dứa

- Phô mai

Nước súp:

- Nước dashi: 1600~1800ml

- Rượu trắng : 6 thìa

- Rượu ngọt mirin: 6 thìa

- Nước tương Nhật: 4 thìa

Cách làm:

- Tôm lột vỏ, lấy gân ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Mực sơ chế, cắt miếng vừa ăn, nghêu, cá rửa sạch.

- Nấm các loại cắt chân, có thể tỉa nấm hương thành hình ngôi sao, rửa sơ qua với nước muối pha loãng rồi để ráo.

- Củ sen, đậu hũ cắt khúc nhỏ.

- Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho nước súp vào đun nóng, cho 1 nhánh sả đập dập vào.

- Cắt cà chua, dứa, ớt thả vào nồi nước dùng để tăng độ chua cay, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Khi nồi nước lẩu sôi thì lần lượt cho tôm, cá mực, nghêu vào trước sau đó mới cho nấm, rau… vào sau. Có thể thêm sốt cà chua để nồi lẩu được bắt mắt.

- Cuối cùng, cho phô mai vào nấu khoảng 2~3 phút là đã có thể thưởng thức được nồi lẩu thơm lừng, béo ngậy rồi.

Chúc bạn thành công!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật