Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt bò kết hợp với nguyên liệu này được món ngon cực đưa cơm

(DS&PL) -

Thịt bò ngọt mềm kết hợp với dứa chua chua cùng nước sốt sánh đặc, thơm ngon, món này ăn với cơm nóng thì quả không còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- Thịt bò 400gr

- Dứa 1 trái (khoảng 300gr)

- Ớt đỏ 4 trái

- Hành lá 2 nhánh

- Tỏi 3 tép

- Dầu ăn 2 muỗng canh

- Nước tương 1 muỗng canh

- Nước mắm 1.5 muỗng canh

- Rượu trắng 1 ít

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

- Thịt bò mua về để khử đi mùi hôi, bạn rửa sạch với nước sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

- Tiếp đến, tiến hành ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

- Trộn đều và ướp trong 15 - 20 phút cho thịt bò thấm gia vị.

- Dứa mua về bạn đem gọt vỏ, cắt mắt, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành lá và ớt rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Tiếp đến, bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, bạn tiến hành làm nước chấm bằng cách cho 1 muỗng canh nước tương cùng 1/2 phần ớt đã cắt nhỏ vào chén rồi đánh đều.

- Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi đến khi dậy mùi thơm.

- Tiếp đến, cho thịt bò vào xào sơ qua trong vòng 1 - 2 phút.

- Khi thịt bò đã chuyển sang màu tái, bạn tắt bếp và lấy thịt cho ra dĩa.

- Sau đó, bật bếp lên lại rồi cho dứa vào chảo để xào. Nêm vào dứa 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng canh nước mắm vào. Đảo đều và xào dứa trong vòng 2 - 3 phút.

- Khi dứa bắt đầu chín mềm, bạn cho phần thịt bò đã xào sơ vào. Đảo đều và xào thêm 2 - 3 phút nữa là được.

- Sau cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rắc hành lá cùng phần ớt cắt nhỏ còn lại lên trên rồi tắt bếp.

- Thịt bò ngọt mềm kết hợp với dứa chua chua cùng nước sốt sánh đặc, thơm ngon. Món này ăn với cơm nóng thì quả không còn gì bằng.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Tin nổi bật