Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm kho quẹt chay mới nhìn là biết ngon xoắn lưỡi

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Kho quẹt chay là món kho dân dã đưa cơm quen thuộc, đồng thời cũng là một món mồi nhấm "hao bia", sự hoà quyện của mùi vị mằn mặn, ngòn ngọt và một chút cay cay, chắc chắn sẽ khiến bạn nhâm nhi không ngừng.

Nguyên liệu:

- Bánh mì sandwich 100 gr 

- Hành boa-rô cắt nhỏ 2 muỗng 

- Nấm đông cô 50 gr 

- Ớt 2 quả 

- Tiêu xanh 1 nhánh 

- Rau luộc ăn kèm tùy thích 200 gr(ví dụ: Bông cải trắng/ bông cải xanh/đậu bắp/ khổ qua/ cà rốt...) 

- Dầu ăn 1 ít 

- Nước mắm chay 3 muỗng canh 

- Đường 3 muỗng canh 

- Tiêu xay 1 ít

Cách làm:

- Bạn cắt nhỏ 2 lát bánh mì sandwich thành những miếng vuông nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn đợi dầu nóng (lấy đầu đũa nhúng vào dầu thấy sủi bọt tăm là dầu đã nóng), cho bánh mì sandwich vào chiên vàng giòn.

=

=

- Bạn bắc nồi đất lên bếp, thêm ít dầu ăn đợi nóng, bạn cho hành boa rô vào phi thơm hơi chuyển vàng.

- Sau đó bạn thêm 3 muỗng canh nước mắm chay, 3 muỗng canh đường, 50 gr nấm đông cô, 2 quả ớt, đảo đều, để lửa nhỏ nấu sệt.

- Khi thấy kho quẹt đã sệt lại bạn thêm bánh mì chiên giòn và tiêu xanh vào, tắt bếp và dọn ra cùng rau luộc mời gia đình cùng thưởng thức nào!

Kho quẹt đậm đà hương vị dùng để chấm với rau quả luộc là ngon hết sẩy, ăn kèm chén cơm nóng thì còn gì sánh bằng!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật