Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món lưỡi bò nướng sa tế cay nồng hấp dẫn

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Lưỡi bò nướng sa tế thơm ngon, mềm dai kết hợp với sa tế cay nồng mang đến cho bạn một cảm giác như bùng nổ khoang miệng, thức tỉnh mọi tế bào, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Lưỡi bò 1 cái(500g) 

- Nước mắm 1/2 muỗng canh 

- Sa tế 1 muỗng cà phê 

- Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít

Cách làm:

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước, đợi nước sôi thì bạn cho lưỡi bò vào luộc sơ. Sau khi luộc khoảng 10 phút thì bạn vớt ra rổ để ráo nước.

- Tiếp đến, bạn cắt lưỡi bò thành từng lát dày khoảng 1 lóng tay nha.

- Ướp lưỡi bò với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để lưỡi bò thấm gia vị. Ướp lưỡi bò trong khoảng 15 phút để thấm đều.

- Sau 15 phút, bạn thêm vào 1 muỗng cà phê sa tế, trộn đều và chuẩn bị nướng.

- Bật nồi chiện tại 200 độ C 15 phút trước khi nướng lưỡi bò cho nồi ổn định nhiệt.

- Lần lượt gắp từng miếng lưỡi bò vào nồi chiên không dầu, nướng ở 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút, lưỡi bò đã chín thì bạn cẩn thận gắp ra đĩa, có thể trình bày thêm một ít rau ăn kèm cho đẹp mắt nhé!

Lưỡi bò nướng sa tế có màu nâu sẫm đẹp mắt và hương thơm đặc trưng đầy quyến rũ. Thịt được nướng chín đều, bên ngoài giòn, bên trong mềm béo, thấm gia vị, chắc chắn sẽ khiến mọi thành viên gia đình yêu thích.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật