Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Bật mí công thức làm bánh khoai lang nghệ mềm dai, bùi ngọt vị tự nhiên

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Với công thức này bạn không cần dùng đến màu thực phẩm nhưng món bánh lại vô cùng bắt mắt với sắc vàng ươm. Bánh khi ăn thì mềm dai, bùi ngọt thanh từ khoai lang, cực kỳ ngon lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Khoai lang nghệ 600 gr 

- Bột nếp 50 gr 

- Đường 1.5 muỗng canh 

- Mè đen 1 ít

Cách làm:

- Bào vỏ khoai lang, rửa sạch rồi cắt khoanh. Sau đó, cho khoai vào xửng hấp chín mềm.

- Tiếp theo, cho khoai vào tô và dùng nĩa tán nhuyễn mịn.

- Cho vào tô khoai 50gr bột nếp, 1.5 muỗng canh đường rồi dùng tay trộn đều đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn.

- Chia bánh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

Tiếp theo, dùng tay ấn hơi dẹt viên bột và trang trí lên mặt 1 ít mè đen.

- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, sau đó nướng bánh từ 20 - 25 phút ở 150 độ C.

Không cần dùng đến màu thực phẩm nhưng món bánh lại vô cùng bắt mắt với sắc vàng ươm. Bánh khi ăn thì mềm dai, bùi ngọt thanh từ khoai lang, cực kỳ ngon lại bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật