Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công thức làm món cá lóc kho tiêu khiến chồng đi đâu cũng muốn về nhà

  • Thùy Dung
(DS&PL) -

Cá lóc thịt ngọt, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nên được nhiều người yêu thích, thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá hấp, cá nướng, cá chiên và cá kho. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá lóc kho tiêu thơm lừng rồi.

Nguyên liệu

- 300g cá lóc

- Hành lá, ớt

- 1/2 muỗng tiêu

- 1 muỗng hạt nêm

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng nước màu

- 2 muỗng dầu ăn

- 3 muỗng canh nước mắm

Cách làm:

- Cá lóc sau khi mua về thì làm sạch, chà xát muối hột lên cá để khử bớt mùi tanh và độ nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt thành từng khoanh nhỏ, rồi cho vào rổ để ráo nước.

- Hành lá và ớt rửa sạch, hành lá thì cắt thành từng khúc khoảng 3cm, ớt cắt lát.

- Cho cá lóc vào trong tộ, sau đó ướp cá với một ít tiêu, đường, hạt nêm, nước màu và nước mắm trong 15 - 20 phút để cá thấm, sau khi kho sẽ ngon hơn.

- Trong lúc ướp bạn nên trở đều 2 mặt của cá, để cá thấm đều gia vị hơn nhé.

- Sau khi ướp xong, thì đặt tộ lên bếp, kho cá ở lửa nhỏ để các gia vị thấm đều vào bên bên trong thịt cá.

- Kho đến khi phần nước cá sệt lại thì cho một ít dầu ăn vào, rắc tiêu lên, rồi tắt bếp.

- Với món cá kho tiêu này, bạn nên cho 1 ít dầu vào để cá được béo, có vị bóng hơn. Trong lúc kho, bạn trở cá để cá chín đều 2 mặt nhé.

- Vậy là món cá lóc kho tiêu đã xong rồi, cho tộ cá ra bàn ăn, trang trí với hành lá và một ít ớt, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

- Món cá lóc kho tiêu ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo. Khi ăn với cơm, bạn có thể dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc cũng ngon không kém đấy.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Thùy Dung (T/h)

Tin nổi bật