Phần lỗ nhỏ trên thân dao bào có thể giúp bạn nhanh chóng nạo sợi các loại rau củ như cà rốt, su hào, đu đủ... để làm nộm, salad hay trang trí món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh minh họa
Lỗ nhỏ hình tròn ở phần đầu dao bào có thể giúp bạn lấy mắt khoai tây dễ dàng và nhanh chóng như dùng thìa, tránh làm mất đi phần thịt khoai xung quanh.Ảnh minh họa
Phần răng cưa trên dao bào có thể giúp bạn bào nhuyễn gừng, tỏi hoặc các loại củ khác một cách nhanh chóng và tiện lợi, thay vì phải băm hoặc giã bằng cối. Ảnh minh họa
Bạn có thể luồn cọng rau vào phần răng cưa ở mặt sau của dao bào rồi kéo nhẹ để tách lá khỏi cọng một cách dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với việc nhặt rau bằng tay. Ảnh minh họa
Phần lưỡi dao răng cưa ở mặt sau dao bào có thể giúp bạn tạo hình ziczac đẹp mắt cho dưa leo hoặc các loại rau củ khác, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Ảnh minh họa
Mặt sau của dao bào thường có một phần sần sùi, bạn có thể tận dụng phần này để mài dao nhanh chóng và tiện lợi. Ảnh minh họa
Với những công dụng đa dạng này, dao bào thực sự là một trợ thủ đắc lực trong nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tận dụng tối đa công năng của chiếc dao bào để công việc nấu nướng trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhé!