Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công dụng của chiếc dao bào rau củ không phải ai cũng biết

  • Thùy Dung(T/h)
(DS&PL) -

Ngoài việc gọt vỏ rau củ quen thuộc, dao bào còn có thể làm được nhiều việc khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nấu nướng.

Phần lỗ nhỏ trên thân dao bào có thể giúp bạn nhanh chóng nạo sợi các loại rau củ như cà rốt, su hào, đu đủ... để làm nộm, salad hay trang trí món ăn thêm hấp dẫn. Ảnh minh họa

Lỗ nhỏ hình tròn ở phần đầu dao bào có thể giúp bạn lấy mắt khoai tây dễ dàng và nhanh chóng như dùng thìa, tránh làm mất đi phần thịt khoai xung quanh.Ảnh minh họa

Phần răng cưa trên dao bào có thể giúp bạn bào nhuyễn gừng, tỏi hoặc các loại củ khác một cách nhanh chóng và tiện lợi, thay vì phải băm hoặc giã bằng cối. Ảnh minh họa

Bạn có thể luồn cọng rau vào phần răng cưa ở mặt sau của dao bào rồi kéo nhẹ để tách lá khỏi cọng một cách dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian so với việc nhặt rau bằng tay. Ảnh minh họa

Phần lưỡi dao răng cưa ở mặt sau dao bào có thể giúp bạn tạo hình ziczac đẹp mắt cho dưa leo hoặc các loại rau củ khác, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt. Ảnh minh họa

Mặt sau của dao bào thường có một phần sần sùi, bạn có thể tận dụng phần này để mài dao nhanh chóng và tiện lợi. Ảnh minh họa

Với những công dụng đa dạng này, dao bào thực sự là một trợ thủ đắc lực trong nhà bếp mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tận dụng tối đa công năng của chiếc dao bào để công việc nấu nướng trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhé!

Tin nổi bật