Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Công an cảnh báo về việc bánh Lazy Cakes có tẩm cần sa

(DS&PL) -

Bánh Lazy Cakes thường gọi là “bánh lười” - một loại bánh ngọt có tẩm cần sa mới du nhập vào Việt Nam.

Mới đây, Công an tỉnh Thanh Hóa phát thông tin cảnh báo về bánh Lazy Cakes thường gọi là “bánh lười”. Đây là loại bánh ngọt có tẩm cần sa mới du nhập vào Việt Nam.

Công an cảnh báo về việc bánh Lazy Cakes có tẩm cần sa. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa

 

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, "bánh lười” thực chất là một loại ma túy được chế dưới dạng bánh ngọt. Nguyên liệu để làm bánh là cần sa, chiết xuất thành dung dịch. Sau đó hỗn hợp này tiếp tục được trộn với bột mì, trái cây khô, sôcôla… rồi nướng, hấp thành bánh và đóng gói bán. Giá bán khoảng 200.000 - 300.000 đồng/bánh.

Loại bánh ngọt "độc địa" này đã được du nhập vào Việt Nam khoảng 4 năm nay, nhưng gần đây được các đối tượng đẩy mạnh mua bán nhằm che giấu sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Theo công an, người mua bánh để sử dụng chủ yếu là giới trẻ, có cả học sinh, sinh viên. Khi sử dụng, chất ma túy sẽ ngấm nhanh vào máu khiến người dùng có cảm giác hưng phấn, ảo giác. Người sử dụng dễ buồn ngủ hoặc chỉ thích nằm, ngồi một chỗ rồi cười.

Cơ quan chức năng khuyến cáo loại bánh cần sa này có thể gây suy hô hấp tạm thời, khiến cho người dùng rơi vào trạng thái mê man. Đây là một dạng có chứa chất ma túy thuộc danh mục cấm, mới xuất hiện ở Việt Nam.

Thủy Tiên (T/h)

Tin nổi bật