Nguyên liệu:
- Sườn sụn 400gr
- Nước cốt me 100ml
- Mật ong 1 thìa canh
- Dầu hào 1 thìa canh
- Dầu ăn 4 thìa canh
- Hành tím băm 1 thìa canh
- Tỏi băm 1 thìa canh
- Bột tỏi 1 thìa cà phê
- Bột ớt 2 thìa cà phê
- Gia vị: muối, tiêu, đường
Cách làm:
- Rửa sạch sườn với nước muối pha loãng, sau đó chặt thành nhiều miếng vừa ăn.
- Ướp sườn với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê bột ớt. Dùng tay trộn đều lên cho sườn thấm gia vị rồi ướp trong vòng 30 phút.
- Cho 2 thìa cà phê dầu ăn lên chảo nướng rồi dùng cọ phết đều dầu ăn ra. Cho sườn sụn đã ướp vào để nướng, trong lúc nướng bạn liên tục trở đều để cho sườn chín cả hai mặt.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn và phi thơm 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh tỏi băm. Sau khi đã thơm thì bạn cho 100ml nước cốt me, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ớt vào và đảo đều tới khi các gia vị tan ra hết là được.
- Sườn sụn heo nướng khi thưởng thức, bạn vừa cảm nhận được vị ngon ngọt, giòn giòn của miếng sườn thấm chút sốt ướp cay cay đậm vị. Chấm thêm một tí nước sốt, cắn miếng sườn một cái mà như muốn tan ra trong miệng.
Cách chọn mua sườn sụn tươi ngon:
- Chọn mua miếng sườn còn tươi mới, có màu hồng nhạt tự nhiên của thịt lợn sẽ rất ngon.
- Khi mua, dùng tay ấn thử để kiểm tra thịt. Nếu có độ đàn hồi tốt thì đó chính là sườn sụn ngon.
- Chọn mua sườn có nhiều thịt và xương nhỏ. Tuy nhiên cũng không nên mua sườn mà xương quá nhỏ vì có thể sẽ không đảm bảo chất lượng thịt.
- Không nên mua sườn có màu sắc nhợt nhạt hoặc quá đỏ. Tuyệt đối không mua loại sườn sụn đã bốc mùi hôi vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)