Nguyên liệu:
- Sườn heo 300gr
- Bia 165 ml (1/2 lon)
- Bắp Mỹ 1 trái
- Tỏi 1 củ
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Mật ong 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng cà phê
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Bạn ướp sườn heo đã sơ chế với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê nước mắm trong khoảng 30 phút để sườn thấm gia vị.
- Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi đất rồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa đến khi dầu nóng thì cho tỏi đã lột vỏ vào phi thơm.
- Sau khi tỏi đã tỏa mùi thơm, bạn cho sườn đã ướp vào đảo đều khoảng 5 phút đến khi thịt sườn heo săn lại.
- Bạn cho bắp đã cắt làm 4 vào nồi sườn heo cùng 1/2 lon bia và nước ướp sườn rồi đậy nắp lại.
- Om sườn trên lửa nhỏ khoảng 30 phút hoặc nấu đến khi thấy nước cạn hơi sệt lại rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.
Cách chọn mua sườn heo tươi ngon:
- Bạn nên chọn mua những miếng sườn heo có màu hồng nhạt và khi dùng tay ấn vào thì thấy đàn hồi.
- Nên chọn mua sườn heo có sườn nhỏ và dẹt thay vì miếng dày vì đây thường là loại thịt nhiều và ít xương.
- Không chọn mua những miếng sườn heo có dấu hiệu bị thiu, có mùi hôi, màu sắc lạ.
- Để đảm bảo chất lượng, bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để biết rõ nguồn gốc, hạn sử dụng của sườn.
Cách chọn mua bắp Mỹ ngon ngọt:
- Bạn nên chọn mua những trái bắp có lớp vỏ ngoài màu xanh, còn tươi và râu bắp mềm mượt.
- Những quả bắp Mỹ ngon là những trái có hạt mẩy, đều bóng, thẳng tắp và có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy thân bắp.
- Không chọn mua những quả bắp Mỹ quá to hoặc có phần cuống thâm, héo, có dấu hiệu bị sâu đục.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)