Trứng xào rau củ sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp nên rất tiện lợi khi chế biến, đặc biệt có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 quả trứng
- ½ củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng xanh
- ½ củ hành tây
- 80g mộc nhĩ
- 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml giấm, 15ml dầu hào, một ít đường, dầu ăn.
Cách làm trứng xào rau củ cực ngon
- Bước 1: Mộc nhĩ ngâm mềm thái sợi; hành tây, cà rốt, ớt xanh sơ chế sạch rồi thái sợi.
- Bước 2: Đập trứng vào bát rồi thêm chút muối vào khuấy đều. Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, đổ trứng vào chiên tơi rồi cho ra bát.
- Bước 3: Làm sạch chảo rồi thêm chút dầu ăn vào đun nóng, đổ ớt xanh, hành tây vào đảo đều sau đó thêm cà rốt và mộc nhĩ xào khoảng 1 phút, thêm chút nước nếu khi xào bị khô. Sau đó thêm trứng đã chiên vào cùng chút rượu nấu ăn đảo đều.
- Bước 4: Đảo đều nước tương, dầu hào, giấm, đường và chút tinh bột vào bát sau đó đổ vào chảo trứng xào, đảo đều đến khi nước xốt hơi sánh lại là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)