Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không cần thịt, măng đem xào với thứ này đảm bảo vừa lạ lại vừa ngon

(DS&PL) -

Măng có vị giòn ngọt, thêm mùi thơm của nấm hòa quyện với các loại gia vị đậm đà khiến món ăn ngon bất ngờ.

Măng có vị giòn ngọt, thêm mùi thơm của nấm hòa quyện với các loại gia vị đậm đà khiến món ăn ngon bất ngờ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 900g măng

- 120g nấm hương tươi

- 1 cây hành lá

- Vài tép tỏi

- Gia vị: 15ml dầu hào, 5g muối, 8ml nước tương đặc, 45ml nước bột năng.

Cách làm măng xào nấm cực ngon

- Bước 1: Măng tươi bóc bỏ bẹ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho măng vào nồi, thêm nước vào rồi đun sôi sau đó rửa sạch lại. Ngâm măng trong nước sạch khoảng 3 giờ rồi rửa sạch lại lần nữa.

- Bước 2: Nấm rửa sạch thái làm đôi.

- Bước 3: Đổ ít dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho măng vào xào trong 2 phút.

- Bước 4: Đổ nấm vào xào chung, thêm một chút nước vào.

- Bước 5: Thêm muối, dầu hào, nước tương vào rồi đậy nắp đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút. Cuối cùng đổ nước bột năng vào khuấy đều. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật