Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Thịt chế biến theo cách này, bé ghét mấy cũng ăn sạch sành sanh

(DS&PL) -

Với cách chế biến này thịt bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngon vốn có. Khi ăn chấm cùng sốt ớt cay cay kích thích vị giác vô cùng.

Với cách chế biến này thịt bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngon vốn có. Khi ăn chấm cùng sốt ớt cay cay kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g thịt heo (dùng phần cốt lết hoặc thịt dăm)

- 1/4 trái ớt chuông xanh

- 1/4 trái ớt chuông đỏ

- Bột chiên giòn, bột chiên xù, bột năng

- Trứng gà

- Giấm, tương ớt, tỏi băm.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt thái miếng mỏng, dài tầm 4-5cm. Sau đó, đem ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

- Ớt chuông thái hạt lựu.

- Trứng gà đánh tan.

Cách làm thịt chiên giòn cực ngon

- Bước 1: Thịt nhúng qua bột chiên giòn rồi trứng gà và cuối cùng là lớp bột xù.

- Bước 2: Cho thịt vào chảo dầu chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi thịt vàng giòn đều thì vớt ra rây cho ráo dầu.

- Bước 3: Làm sốt chua ngọt

Cho vào chén 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào và nửa chén nước rồi khuấy đều.

Phi thơm tỏi cho ớt chuông vào xào thơm, tiếp đó là chén xốt đã pha. Nếm có vị chua ngọt vừa miệng thì thêm bột năng pha loãng vào để làm sệt.

Sốt sôi lại có độ sệt vừa phải thì tắt bếp.

Khi ăn chan sốt lên thịt hoặc chấm với sốt đều rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật