Nhập thông tin
  • Lỗi: Email không hợp lệ

Thông báo

Gửi bình luận thành công

Đóng
Thông báo

Gửi liên hệ thành công

Đóng
Đóng

Không cần lò nướng tôi vẫn làm được bánh bông lan mời cả nhà, ai nhìn cũng "tròn mắt"

(DS&PL) -

Chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

Chẳng cần lò nướng bạn vẫn có thể làm được những chiếc bánh bông lan xốp mềm thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 4 quả trứng

- 90g bột mì

- 30g dầu ăn, 40g đường

- 50g nước ép rau cải bó xôi

- Vài giọt nước cốt chanh

- Nho khô

Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng

- Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai thố khác nhau. Thêm 5g đường vào thố lòng đỏ trứng cùng dầu ăn và trộn đều. Thêm nước ép rau cải bó xôi vào thố lòng đỏ trộn chung cho tan đều.

- Bước 2: Rây bột mì vào thố lòng đỏ trứng đã trộn sau đó trộn đều thành hỗn hợp mịn mượt.

- Bước 3: Nho khô ngâm trong nước khoảng nửa giờ cho mềm sau đó trộn đều nho khô với ít bột mì sao cho bột mì phủ đều nho.

- Bước 4: Thêm 35g đường trắng và vài giọt nước cốt chanh vào thố lòng trắng trứng đánh cho bông cứng.

- Bước 5; Cho 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào thố bột trộn đều sau đó đổ toàn bộ bột vừa trộn vào thố lòng trắng trứng và thêm nho khô vào, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho bột kết hợp hoàn toàn. Đổ bột vào khuôn bánh, dùng tay vỗ nhẹ thành khuôn để làm vỡ bọt khí to trong bánh giúp bánh được mịn hơn.

- Bước 6: Đặt bánh vào nồi hấp sôi nước, đậy nắp lên trên khuôn. Hấp bánh khoảng 40 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp, để yên 5 phút rồi mở nắp. Lấy bánh ra, để bánh nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành miếng vừa ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Tin nổi bật