Sườn mềm ngon thấm đều sốt cam chua ngọt hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g sườn
- 3 quả cam
- 15g đường phèn hoặc đường trắng
- 15ml nước tương, 3g muối, 15ml dầu hào
- Nửa bát nước.
Sơ chế nguyên liệu
- Cam rửa sạch, chà xát bề mặt với muối. Đem 2 quả cam vắt lấy nước cốt. Quả cam còn lại bào vụn một ít vỏ. Sau đó cắt cam thành từng miếng nhỏ.
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Cách làm sườn sốt cam cực ngon
- Bước 1: Cho sườn vào bát, thêm vụn vỏ cam, muối, nước tương và dầu hào vào trộn đều. Ướp sườn trong 30 phút.
- Bước 2: Đổ ít dầu ăn vào chảo, thêm đường vào đun nóng ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn tạo màu cánh gián.
- Bước 3: Đổ sườn đã ướp vào xào đều cho sườn thấm màu khoảng 2 phút sau đó đổ nước cam ép vào đậy nắp chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Cứ sau 10 phút thì mở nắp lật mặt sườn để sườn thấm đều gia vị.
- Bước 4: Cuối cùng thêm nước bột năng vào đun cho xốt sánh lại là được, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)